Đang tải...
Danh mục

Phân biệt sữa dưỡng và kem dưỡng da

20/11/2019

Bên cạnh kem dưỡng thì sữa dưỡng cũng là một sản phẩm cấp ẩm. làm mềm mịn da hiệu quả được chị em ưa chuộng hiện nay. Tuy có cùng công dụng nhưng 2 sản phẩm này lại khác nhau. Cùng tìm hiểu điều này kỹ hơn bên dưới bài viết.


Sữa dưỡng 


Sữa dưỡng có nhiều tên gọi khác nhau như Emulsion, Moisturizer, Lotion. Nhưng phổ biến là Emulsion và thường có trong các hãng làm đẹp của Hàn Quốc, Nhật Bản.

 

Phân biệt sữa dưỡng và kem dưỡng da

Sữa dưỡng phù hợp cho những người có làn da dầu, hỗn hợp thiên dầu


Trong quá trình chăm sóc da, sữa dưỡng thường được dùng ở 2 bước:


+ Sau toner và trước serum


+ Sau toner, serum


Rất khó để biết được sữa dưỡng nên dùng ở bước làm. Bởi còn tùy vào hãng sản xuất và hướng dẫn bên trong của sản phẩm.


Sữa dưỡng có kết cấu mỏng nhẹ. Dễ dàng thẩm thấu vào da giúp cấp ẩm, làm dịu những vùng da bị tổn thương. Nếu bạn là một tín đồ của Hàn Quốc thì sau bước sữa dưỡng thì bạn sẽ được hướng dẫn dùng kem dưỡng. Tuy nhiên, ở những vùng nhiệt đới nếu dùng 2 sản phẩm cùng lúc sẽ khiến da bị bí bách. Với kết cấu lỏng nhẹ nên rất thích hợp cho những người có làn da dầu và hỗn hợp thiên dầu.


Kem dưỡng


Kem dưỡng là sản phẩm làm đẹp không thể thiếu của chị em. Và là bước cuối cùng trong quá trình skincare, nên dù chăm sóc da theo phương Đông và phương Tây thì vẫn dùng sản phẩm này.

 

Phân biệt sữa dưỡng và kem dưỡng da 1

Kem dưỡng là bước khóa ẩm cuối cùng trong quy trình chăm sóc da


Kết cấu của kem dưỡng là dạng đặc, thường là màu trắng đục, thẩm thấu chậm hơn sữa dưỡng. Nhưng lại cho kết quả cao hơn. Kem dưỡng phù hợp với những người có làn da khô và hỗn hợp thiên khô, da thường. Với những người ở xứ lạnh thì nên kết hợp dùng thêm sữa dưỡng để cung cấp độ ẩm cho da được nhiều hơn. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sản phẩm của hãng để lựa chọn sao cho phù hợp. Dùng với lượng vừa phải để da không bị bí bách.


Sữa dưỡng và kem dưỡng khác nhau thế nào?


Sữa dưỡng có kết cấu lỏng nhẹ, dễ thẩm thấu và phù hợp với làn da dầu, thiên dầu. Kem dưỡng có khả năng cấp ẩm cao, phù hợp với da khô, thiên khô. Nếu bạn thuộc da thường thì sử dụng sản phẩm nào cũng được. Kết hợp sữa dưỡng và kem dưỡng với nhau thì sẽ tùy thuộc vào từng thời điểm.

 

Phân biệt sữa dưỡng và kem dưỡng da 2

Tùy vào từng tình trạng mà nên chọn sữa dưỡng hay kem dưỡng


Do đó, trước khi lựa chọn mua kem dưỡng hay sữa dưỡng bạn cần xác định mình thuộc loại da nào, sản phẩm có chứa thành phần nào, có bị dị ứng không. Rồi mới quyết định lấy.

Hệ thống cửa hàng