Đang tải...
Danh mục

Làm gì để bảo vệ da trước bức xạ điện từ các thiết bị điện tử thông minh ?!

23/05/2019

Ngày nay, máy vi tính, máy tính bảng và điện thoại thông minh đã trở thành phần thiết yếu của cuộc sống. Đặc biệt đối với dân công sở, đây chính là bộ ba công cụ làm việc mà dù muốn hay không, chúng ta vẫn phải gắn bó hằng ngày. Làm thế nào để “chung sống” với ánh sáng năng lượng cao của những thiết bị này mà không phải đánh đổi làn da tươi sáng, hồng hào? 

1. Dùng kem chống nắng cả khi làm việc trong văn phòng

Thoa kem chống nắng hằng ngày trước khi ra đường là bài học làm đẹp đầu tiên mà cô gái nào cũng thuộc lòng. Thế nhưng phần vì bất tiện, phần vì chưa biết đến tác hại của bức xạ điện từ, nhiều người không có thói quen sử dụng mỹ phẩm bảo vệ da trong phòng kín.
Thoa kem chống nắng sau trung bình mỗi 2-3 giờ làm việc trước máy vi tính là cách tốt nhất để hạn chế tác hại của bức xạ điện từ. Bạn nên chọn sản phẩm được điều chế với công thức tăng cường bảo vệ quang phổ rộng, có thể chống lại ánh sáng xanh và bức xạ hồng ngoại. Tiện lợi hơn, bạn có thể cân nhắc đến các sản phẩm trang điểm tích hợp chức năng chống nắng với SPF tối thiểu 30.

Làm gì để bảo vệ da trước bức xạ điện từ các thiết bị điện tử thông minh

Nên dùng kem chống nắng ngay cả khi ở trong nhà

2. Cấp ẩm đầy đủ cho da

Không làn da nào thiếu nước mà đủ khỏe và có khả năng chống chọi lại các tác nhân gây hại từ môi trường. Bên cạnh việc thoa kem chống nắng làm tấm khiên bảo vệ da, bạn cũng cần cấp ẩm cho da bằng sản phẩm dưỡng đều đặn. Không chỉ vào buổi đêm hay sáng sớm, mà ngay cả khi ngồi trong văn phòng bạn cũng nên giữ cho da luôn ngậm nước. Trong văn phòng của bạn nên có ít nhất một sản phẩm cấp ẩm tức thì: chai xịt khoáng.

Làm gì để bảo vệ da trước bức xạ điện từ các thiết bị điện tử thông minh 1

Muốn làn da luôn căng mịn thì không nên thiếu xịt khoáng

3. Tăng cường nhóm dưỡng chất hỗ trợ da chống tia UV

Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng nhóm chất chống ô xy hóa là “vũ khí” mạnh nhất giúp làn da có thể kháng cự ánh nắng và bức xạ điện từ từ sâu bên trong. Để tăng cường chất chống ô xy hóa, bạn có thể thêm vào khẩu phần hàng ngày các món hải sản, rau xanh thẫm, hạt mè đen, tảo, cà rốt, chuối, trà xanh và trà hoa cúc. Mặt khác, bạn cũng có thể dùng thêm thực phẩm chức năng chứa Astaxanthin – chất chống ô xy hóa siêu mạnh đã được nhiều chuyên gia dinh dưỡng ghi nhận; vitamin A, C và E – những “nhà vô địch” trong việc giữ gìn tuổi thanh xuân cho làn da.

4. Hạn chế sử dụng thiết bị điện từ ngay khi có thể

Làm gì để bảo vệ da trước bức xạ điện từ các thiết bị điện tử thông minh 2

Đi hít thở không khí trong lành để làn da có thời gian được nghỉ ngơi

Trong những lúc không vướng bận công việc, bạn nên tranh thủ tách mình khỏi điện thoại và máy vi tính. Nếu không thể, chí ít bạn cũng nên cho mắt và làn da được nghỉ ngơi sau mỗi 1-2 giờ ngồi làm việc liên tục. Nhắm mắt lại và bước ra ban công hít thở không khí tự nhiên, bạn sẽ thấy sảng khoái hơn trong phiên làm việc tiếp theo. Thay vì “cú đêm” với thiết bị điện tử, bạn nên dành thời gian đọc vài trang sách hoặc tập điều chỉnh hơi thở để ngủ ngon hơn.
 

Hệ thống cửa hàng