Đang tải...
 
 
Danh mục

Gel rửa tay diệt khuẩn Aquavera – Cách phòng ngừa virus corona cực hiệu quả

31/01/2020

Các bác sĩ khuyến cáo rằng, việc đeo khẩu trang và làm sạch tay với gel rửa tay diệt khuẩn là biện pháp cực kỳ quan trọng và hiệu quả để phòng ngừa lây nhiễm virus corona.

Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh, khoa Nhiễm – Thần kinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM : “Trước diễn biến phức tạp của virus corona, người dân cần phải phòng ngừa bằng nhiều biện pháp khác nhau, không cho virus tấn công người khỏe mạnh và người mang bệnh có cơ hội phát tán ra ngoài. Vì vậy, đeo khẩu trang và làm sạch tay bằng gel rửa tay là biện pháp hiệu quả và an toàn nhất trong thời điểm này”.

 

Gel rửa tay diệt khuẩn Aquavera – Cách phòng ngừa virus corona cực hiệu quả

Khẩu trang và gel rửa tay diệt khẩu là 2 thứ cần thiết để phòng chống lây nhiễm virus corona


Tại sao rửa tay bằng gel diệt khuẩn quan trọng?


Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh Mỹ khuyến cáo việc rửa tay bằng gel diệt khuẩn sẽ có tác dụng ngăn ngừa các loại virus đường hô hấp.


Để phòng chống virus corona, Bộ Y tế khuyên người dân nên rửa tay thường xuyên với gel rửa tay diệt khuẩn, đặc biệt là trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng.


Theo bác sĩ Khanh, tay là nơi tiếp xúc nhiều nhất với vi khuẩn. Khi vi khuẩn dính vào tay, chúng ta có thể vô tình đưa lên mắt, mũi, miệng. Ngoài ra, khi đụng chạm vào các vật khác thì virus gây bệnh có thể lan rộng hơn.


Bác sĩ Trần Vũ Quang, Bệnh viện Phụ sản Trung ương (Hà Nội) cho biết: “Virus lây từ người này sang người khác nhờ những giọt nước bắn ra khi bạn hắt hơi hay cúm ho. Một số khác bị là do tiếp xúc với đồ vật bị nhiễm sau đó cho tay lên tiếp xúc với mũi, miệng".


Vì vậy, đối với các bệnh lây qua đường hô hấp, Bộ Y tế khuyên dùng khẩu trang và dùng gel rửa tay diệt khuẩn.


Gel rửa tay diệt khuẩn Aquavera là một sự lựa chọn an toàn và chất lượng dành cho bạn lúc này. Gel rửa tay giúp phòng ngừa hiệu quả các bệnh dịch lây lan qua đường tiêu hoá do thói quen dùng tay khi ăn uống. Hãy dùng thường xuyên để tránh lây nhiễm virus corona.

 

Gel rửa tay diệt khuẩn Aquavera – Cách phòng ngừa virus corona cực hiệu quả 1

Gel rửa tay diệt khuẩn Aquavera giúp phòng ngừa bệnh dịch một cách hiệu quả


Rửa tay như thế nào để sạch khuẩn?


Việc đeo khẩu trang sẽ giúp bạn ngăn ngừa lây nhiễm virus thì rửa tay có tác dụng phòng bệnh hiệu quả hơn rất nhiều.


Theo bác sĩ Khanh, khẩu trang chỉ có tác dụng tránh lây nhiễm, trong khi đó, rửa tay với gel diệt khuẩn sẽ phòng bệnh tốt hơn. Khi rửa tay nhớ phải chà thật kỹ để loại bỏ vi khuẩn.


6 bước vệ sinh đúng cách được tổ chức Y tế thế giới WHO khuyên: 


Bước 1: Làm ướt hai bàn tay bằng nước sạch. Thoa gel rửa tay diệt khuẩn vào lòng bàn tay. Chà xát hai lòng bàn tay với nhau.

 

Bước 2: Dùng ngón tay và lòng bàn tay này cuốn và xoay lần lượt từng ngón của bàn tay kia và ngược lại.


Bước 3: Dùng lòng bàn tay này chà xát chéo lên mu bàn tay kia và ngược lại.


Bước 4: Dùng đầu ngón tay của lòng bàn tay này miết vào kẽ giữa các ngón tay của bàn tay kia và ngược lại.


Bước 5: Chụm 5 đầu ngón tay của tay này cọ vào lòng bàn tay kia bằng cách xoay đi, xoay lại.


Bước 6: Xả cho tay sạch hết gel rửa tay diệt khuẩn dưới nguồn nước sạch. Lau khô tay bằng khăn hoặc giấy sạch.


Lưu ý thêm, mỗi lần rửa tay cần tối thiểu là 60 giây, các bước 2, 3, 4, 5 cần lặp lại nhiều lần. Như vậy chỉ cần thực hiện theo 6 bước ở trên bạn đã có thể bảo vệ được sức khỏe trước đại dịch toàn cầu corona

Hệ thống cửa hàng