Đang tải...
 
 
Danh mục

Cách Rửa Tay Giúp Loại Bỏ 99% Vi Khuẩn Được WH0 Khuyên Dùng

21/02/2019

Việc rửa tay như thế nào cho đúng để loại bỏ được 99% vi khuẩn đang là câu hỏi của rất nhiều người. Bởi không phải cứ lấy xà phòng rồi chà rửa tay với nước thật mạnh là đã sạch hết vi khuẩn mà hầu hết chúng ta lầm tưởng. Nhất là trong môi trường mắc bệnh truyền nhiễm thì việc vệ sinh tay sạch sẽ , sẽ hạn chế được việc lây lan căn bệnh một cách hiệu quả.

Vậy rửa tay như thế nào để loại bỏ được 99% vi khuẩn đây?

Hãy theo dõi bài viết dưới đây để được các chuyên gia tư vấn, hướng dẫn cách rửa tay giúp loại bỏ 99% vi khuẩn có hại.

Theo các chuyên gia của WHO việc vệ sinh da tay đúng cách giúp loại bỏ 99% vi khuẩn không phải ai cũng biết. Có rất nhiều cách rửa tay. Trong đó có 2 cách rửa tay 3 bước và 6 bước rửa tay đã được chứng nhận là giúp loại bỏ đến 99% vi khuẩn.

Dưới đây là 2 cách rửa tay được chứng nhận diệt đến 99% vi khuẩn, được các chuyên gia WHO kiểm chứng.

Cách rửa tay 3 bước.

Các nhà nghiên cứu của Đại học Glasgow caledonian ở Scotland đã tiến hành thí nghiệm quan sát 42 bác sỹ và 78 y tá rửa tay với nước rửa tay chứa cồn sau một ca điều trị cho bệnh nhân. Đã đưa ra những nhận xét:

Việc rửa tay này giúp cho việc giảm được số lượng vi khuẩn trung bình từ (từ 3,28 xuống 2,58) hiệu quả hơn so với phương pháp rửa tay ba bước trước đây (tổng số vi khuẩn trung bình giảm từ 3,08 xuống 2,88).

Cách rửa tay 6 bước

Cùng với nghiên cứu trên là cách rửa tay 6 bước nhưng mất 42,50 giây để hoàn toàn có một bàn tay sạch khuẩn thay vì mất 35 giây như với cách rửa tay 3 bước ở trên.

Vì thời gian khéo khá dài 42,50 giây nên có khá ít người kiên trì dành hết thời gian tiến hành đủ 6 bước rửa tay này.

Đã có “một khảo sát thú vị mới đây cho thấy rất ít người kiên trì tiến hành đủ 6 bước rửa tay này. Chỉ 65% người tham gia khảo sát kiên nhẫn thực hiện hiện đúng hướng dẫn mặc dù có người quan sát bên cạnh”- Jacqui Reilly, tác giả của chính nghiên cứu trên và cũng là giáo sư khoa kiểm soát và phòng chống nhiễm khuản tại đại học Glasgow Caledonian cho hay.

Và cũng trong nghiên cứu này các chuyên gia cho hay, đối với những vết bẩn hữu hình thì chỉ cần sử dụng xà bông để rửa sạch. Hay những vết bẩn có nguy cơ lây lan vi khuẩn thì nên sử dụng nước rửa tay chứ cồn để diệt khuẩn được hiệu quả hơn.

Và dưới đây là 6 bước vệ sinh tay đơn giản mà hiệu quả được các chuyên gia WHO khuyên dùng.

- Bước 1: Làm ướt tay và lấy 1 lượng dung dịch rửa tay vào lòng bàn tay

- Bước 2: Chà rửa hai lòng bàn tay với nhau sau đó tiếp tục đan các ngón tay với nhau để làm sạch các kẽ ngón tay.

- Bước 3: Xoa lòng bàn tay phải lên mu bàn tay trái với các ngón tay đan nhau để các kẽ tay được làm sạch và ngược lại.

- Bước 4: Móc hai bàn tay vào nhau và chà sạch khe các ngón tay bằng cách xoay cổ tay nửa vòng.

- Bước 5: Nắm chặt ngón tay cái bàn tay phải và chà rửa ngón tay theo chuyển động tròn rồi đổi tay.

- Bước 6: Chụm đầu các ngón tay của bàn tay này và chà sạch đầu các ngón tay vào lòng bàn tay kia và ngược lại. Rửa sạch tay dưới vòi nước, sau đó dùng khăn sạch thấm khô tay.

“Rửa tay sạch sẽ được coi là cách phòng chống quan trọng nhất để giảm thiểu các bệnh truyền nhiễm nhưng trước đây chưa ai chứng minh cách rửa tay nào là hiệu quả nhất.

Chính vì vậy, nghiên cứu này đã cho thấy đâu là phương thức vệ sinh tay hiệu quả nhất trong công cuộc phòng chống bệnh truyền nhiễm của ngành y tế” – Giáo sư Reilly

Tuy nhiên dựa theo mỗi điều kiện cho phép mà lựa chọn cho mình những cách rửa tay diệt 99% vi khuẩn thích hợp.

Để việc rửa tay diệt 99% vi khuẩn được dễ dàng hơn. Aquavera đã mang đến thị trường dòng sản phẩm sữa rửa tay với nhiều mùi hương cho bạn lựa chọn.

Aquavera là một trong những thương hiệu hóa mỹ phẩm hàng đầu Châu Âu với các loại nước rửa tay được chiết suất 100% từ tự nhiên sẽ mang đến cho da tay bạn trở nên mềm mại và mịn màng và tươi mát sau khi sử dụng. Aquavera cũng chú trọng đến việc chiết suất các loại hương dịu nhẹ mịn màng bảo vệ không kích ứng da tay. Với các loại:

- Aquavera được chiết suất từ hương thơm dịu nhẹ của hoa nhài

- Nước rửa tay aquavera được chiết suất từ dưỡng chất San Hô

- Nước rửa tay được chiết suất tư dưỡng chất Tre rừng

- Nước rửa tay được chiết suất từ dưỡng chất Hoa quả

- Nước rửa tay được chiết suất từ dưỡng chất Hoa nhài

- Nước rửa tay được chiết suất từ dưỡng chất Hạt Lựu

- Nước rửa tay được chiết suất từ nước biển sâu

- Nước rửa tay được chiết suất từ dưỡng chất Hoa hồng

- Nước rửa tay được chiết suất từ dưỡng chất Xoài và Dưa gang

- Nước rửa tay được chiết suất từ dưỡng chất Lô Hội

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm trong việc bảo vệ sức khỏe gia đình bạn. Liên hệ tới Website: aquavera.vn - Hotline: 0982988298. Để được đặt mua sản phẩm nước rửa tay Aquavera. Hoặc xem các sản phẩm tại đây.

Hệ thống cửa hàng