Đang tải...
Danh mục

5 lý do bạn nên sắm riêng kem dưỡng ban ngày và ban đêm

08/01/2020

Mọi người thường quan trọng hóa vấn đề chăm sóc da mà không biết rằng chỉ cần thay đổi một vài thứ nhỏ nhặt là da dẻ sẽ đẹp lên rất nhiều. Ví dụ, dùng riêng biệt kem dưỡng ngày - đêm, bạn sẽ nhận thấy da mình mịn màng, căng mướt hẳn lên và đây là 5 lý do bạn nên thực hiện bí kíp này.


#1. Kem dưỡng ngày có chứa thành phần chống nắng


Các bác sĩ da liễu đều cho rằng kem dưỡng ngày nên có thêm thành phần chống nắng vì sẽ bảo vệ da một cách tốt nhất và chống lại được những tác động từ môi trường đặc biệt là ánh nắng mặt trời nơi chứa tia UV gây hại cho da.

 

5 lý do bạn nên sắm riêng kem dưỡng ban ngày và ban đêm

Kem dưỡng ngày nên có thành phần chống nắng


#2. Kem dưỡng ngày nên có chất chống oxy hóa


Vitamin C là thành phần chống oxy hóa mà được các bác sĩ da liễu khuyên dùng bởi khả năng tái tạo colllagen bị tổn thương và giúp da chống lại được những nhân tố ngoại cảnh gây hại. Ngoài vitamin C, thì vitamin E hay chiết xuất trà xanh cũng giúp chống oxy hóa hiệu quả.

 

5 lý do bạn nên sắm riêng kem dưỡng ban ngày và ban đêm 1

Vitamin C là chất chống oxy hóa hiệu quả


#3. Chọn kem dưỡng ngày có kết cấu mỏng, thẩm thấu nhanh


Ban ngày ngoài việc dùng các sản phẩm chăm sóc da thì da bạn cũng có thêm một lớp trang điểm. Do đó, kem dưỡng ban ngày bạn dùng nên là loại có kết cấu mỏng, thẩm thấu nhanh để da không bị bí bách. Còn ban đêm, bạn nên dùng loại đậm đặc bởi thời gian đó sẽ không bị thất thoát độ ẩm.

 

5 lý do bạn nên sắm riêng kem dưỡng ban ngày và ban đêm 2

Lựa chọn kem ngày có kết cấu mỏng nhẹ sẽ khiến da không bị bí bách


#4. Ban đêm nên chọn kem dưỡng đậm đặc, đáp ứng được nhu cầu của da


Nhiều thông tin cho rằng độ ẩm của da sẽ thấp hơn vào ban đêm, vì thế bạn cần dùng đến kem dưỡng đậm đặc. Đặc biệt, da khô và da nhạy cảm thì phải dùng loại “nặng đô” hơn.


Nhưng bạn cần phải nhớ rằng, kem dưỡng đậm đặc sẽ ngăn không cho các sản phẩm dùng sau nó thẩm thấu vào da, nên bạn cần bôi đầy đủ các bước skincare rồi bước cuối cùng mới khóa ẩm bằng kem dưỡng ban đêm.

 

5 lý do bạn nên sắm riêng kem dưỡng ban ngày và ban đêm 3

Ban đêm da cần cấp ẩm nhiều hơn nên kem dưỡng ẩm đậm đặc là một lựa chọn tốt


#5. Kem dưỡng đêm cũng cần chứa thành phần chống oxy hóa giúp phục hồi da


Ban đêm là thời điểm hoàn hảo cho việc tái tạo và phục hồi da. Những lọ kem dưỡng đêm có chứa ceramide, rau má,..sẽ giúp hàng rào bảo vệ da được vững chắc hơn. Bạn có thể mua sản phẩm có chứa retinol sẽ giúp làm đều màu da, ngăn ngừa nếp nhăn, mụn xuất hiện và tránh được những kích ứng không đáng có.

 

5 lý do bạn nên sắm riêng kem dưỡng ban ngày và ban đêm 4

Chất chống oxy hóa cũng là thành phần cần có trong kem dưỡng đêm


Với 5 lý do trên bạn đã hiểu vì sao nên dùng riêng kem dưỡng ngày và đêm. Chỉ với những thay đổi nhỏ làn da của bạn sẽ đẹp lên rất nhiều đó.
 

Hệ thống cửa hàng